TRẠM Y TẾ XÃ AN THƯỢNG XÂY DỰNG CƠ SỞ Y TẾ XANH - SẠCH - ĐẸP

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp- an toàn, thân thiện với môi trường được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, vì vậy trong thời gian qua  Trạm Y tế xã An Thượng đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã.

Được xây dựng mới và đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2020, với 12 phòng làm việc, 1 khu bếp ăn và 1 khu vệ sinh, khuôn viên cây xanh rộng gần 900m2; khi đến Trạm Y tế xã An Thượng điều mà ai cũng nhận thấy đó là một khuôn viên sạch đẹp, khoa học, phù hợp với môi trường của đơn vị y tế. Từ đường đi, nhà để xe, ghế ngồi cho đến phòng chờ đều được bố trí thuận lợi, khoa học; các phòng điều trị, phòng khám, nhà làm việc ngăn nắp; nhà vệ sinh có đủ điện, nước và thường xuyên được lau dọn sạch sẽ; chất thải y tế được phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý theo đúng quy định; trong đó chất thải rắn được đốt tại lò đốt thủ công; nước thải được xử lý bằng hệ thống 3 bể lắng, định kỳ cho hóa chất...

Trạm Y tế xã An Thượng

Thực hiện Phong trào 5s do Trung tâm Y tế huyện phát động, Trạm Y tế xã An Thượng rất quan tâm đến việc trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị. Với mục tiêu xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Trạm Y tế đã phát động tới toàn thể cán bộ Trạm Y tế, nhân viên y tế - dân số các thôn tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường. Chỉ trong một thời gian ngắn nhiều chậu hoa, cây cảnh được trồng mới tại bồn hoa và vườn hoa trong khuôn viên Trạm Y tế. Các cây xanh được cắt tỉa cành lá định kỳ, toàn bộ khuôn viên của Trạm Y tế hàng ngày được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ. Ngoài hoa và cây xanh, Trạm Y tế còn trồng những luống rau sạch, xanh mướt để cải thiện những bữa ăn gia đình.

Hoa và cây xanh tại khuôn viên Tram Y tế được chăm sóc thường xuyên

 

 

 

Cán bộ Trạm Y tế xã An thượng trồng thêm rau xanh cải thiện bữa ăn

Với tiêu chí " Môi trường  Xanh - Sạch  - đẹp - An toàn" toàn thể cán bộ, nhân viên tại Trạm Y tế luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào 5s; phân công cụ thể cho từng cán bộ phụ trách các phòng chuyên môn để vệ sinh hàng ngày, hàng tuần. Ngày 25 hàng tháng tiến hành kiểm tra và chấm điểm các phòng. Trạm cũng xây dựng quỹ khen thưởng đối với những cá nhân thực hiện 5s tốt theo hàng quý để động viên kịp thời, đồng thời nghiêm khắc nhắc nhở, phê bình những cá nhân chưa thực hiện tốt.

Cán bộ Trạm Y tế xã An thượng thực hiện tốt phong trào 5s

Để Có được những kết quả trong việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp - an toàn, Trạm Y tế xã An Thượng  đã triển khai thực hiện lồng ghép với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh, Trạm Y tế không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng điều trị, phân loại chất thải sinh hoạt và y tế ngay từ nguồn, nhắc nhở cán bộ nhân viên y tế có ý thức bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người bệnh và người nhà người bệnh giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế tập trung xây dựng môi trường tự nhiên xanh - sạch - đẹp - an toàn. Hàng tuần, cứ vào ngày cuối tuần là toàn bộ nhân viên của trạm dành thời gian 01 tiếng sau khi hết giờ làm việc để tổng vệ sinh nhà trạm, cắt tỉa cây cũng như trồng mới để bổ sung vào vườn cây của Trạm.

Nhờ thực hiện mô hình “Trạm Y tế Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” nên đã thu hút và tạo niềm tin đối với người bệnh đến Trạm Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong 09 tháng đầu năm 2022, Trạm Y tế đã khám chữa bệnh cho 2.387 lượt người, trong đó có 2.360 lượt người được khám BHYT; điều trị ngoại  trú 119 người; Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao; Công tác phòng chống dịch được quan tâm thực hiện tốt; mỗi tháng 1 lần Trạm y tế tổ chức giao ban với nhân viên y tế - dân số thôn để nắm bắt tình hình dịch bệnh và định kỳ 01 tuần 01 lần  báo cáo tình hình dịch bệnh tại thôn mình quản lý về Trạm y tế nên trong  năm qua khi bùng nổ dịch Covid-19 số ca nhiễm Covid trên địa bàn xã được kiểm soát, tuân thủ điều trị và cách ly tại nhà. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 99%; tỷ lệ SDD trẻ em <5 tuổi còn 10,26% ; 100% bà mẹ mang thai được tiêm phòng uốn ván đầy đủ; 100% bà mẹ sinh tại trạm an toàn, không có tai biến sản khoa...

Với mô hình: “Trạm Y tế Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” là tiền đề để Trạm Y tế xã An Thượng sẽ phát huy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong những năm tiếp theo, phấn đấu là đơn vị hàng đầu của huyện thực hiện mục tiêu chung của ngành y tế là hướng tới sự hài lòng của người dân./.

                                                                 Nguyễn Thị Tình- TYT xã An Thượng

Kết quả tự kiểm tra bệnh viện 6 tháng đầu năm

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Trung tâm Y tế Yên Thế làm tôt công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế và UBND huyện về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Để tăng cường công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, Trung tâm Y tế huyện đã ban hành Công văn số 686/TTYT - YTCC&ATTP ngày 22/8/2022 để triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP được diễn ra từ ngày 25/8/2022 - 15/09/2022.

Theo đó Trung tâm Y tế huyện đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022 theo chức năng nhiệm vụ; tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch số 16/KH-SYT ngày 28/01/2022 của Sở Y tế Bắc Giang về triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực Y tế trên địa bàn tỉnh năm 2022, chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022. Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP theo quy định; chủ động giám sát, phát hiện các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm về ATTP và kịp thời đề xuất với người có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo kiểm tra đột xuất, ngăn chặn và xử lý vi phạm về ATTP theo quy định; triển khai kiểm tra, hậu kiểm về ATTP theo kế hoạch được cấp trên phê duyệt. Kết quả Trong đợt cao điểm dịp Tết Trung thu, đơn vị đã tổ chức kiểm tra chuyên ngành và phối hợp kiểm tra liên ngành về ATTP 85 cơ sở, trong đó đã phát hiện 19 cơ sở vi phạm, tiến hành nhắc nhở 06 cơ sở và tham mưu UBND huyện xử phạt 13 cơ sở tổng số tiền là 17 triệu đồng.

Trung tâm Y tế đã giao cho Phòng Dân số và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tăng cường các hoạt động tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP gắn với thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, chú trọng tuyên truyền, phổ biến kiến thức bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; Phối hợp khoa YTCC&ATTP biên tập, sưu tầm, cung cấp tài liệu tuyên truyền về ATTP để cung cấp cho trạm Y tế các xã, thị trấn tuyên truyền đồng thời tổ chức tuyên truyền thường xuyên, tăng cường thực hiện nhằm truyền tải kiến thức, pháp luật, thông điệp về ATTP tới người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm và nhân dân trên địa bàn, góp phần làm thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo đảm ATTP đối với sức khỏe người tiêu dùng. Kết quả Trong đợt cao điểm dịp Tết Trung thu, toàn huyện đã treo 42 băng vượt đường, phát thanh 420 lượt, tập huấn 01 lớp với 50 đại biểu tham dự.

 

Tập huấn phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm dịp

Tết Trung thu tại TTYT huyện Yên Thế

Đối với Trạm Y tế các xã, thị trấn: chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho UBND, BCĐLN về ATTP xã, TT chỉ đạo, triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022; Tổ chức đợt cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu diễn ra từ ngày 25/8/2022 - 15/9/2022, với các hoạt động tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP trên các phương tiện truyền thông, chú trọng sử dụng hệ thống loa, đài của các thôn, khu phố và các hình ảnh trực quan (băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi…) tại các chợ, khu trung tâm, khu vực đông dân cư để truyền tải thông điệp truyền thông; tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung và tăng cường vi chất dinh dưỡng trên phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội và kinh doanh thương mại điện tử theo đúng quy định của pháp luật; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn và hoạt động cung cầu thực phẩm an toàn theo chuỗi; duy trì đường dây nóng về ATTP tại các cấp; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đúng các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP  về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh; Tuyên truyền, hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với bảo đảm ATTP; thực hành tốt bảo đảm ATTP trong tổ chức tiệc cỗ, bữa ăn gia đình; hướng dẫn, khuyến cáo người dân nâng cao nhận thức về tác hại của việc lạm dụng rượu bia, không uống cồn công nghiệp, không sử dụng sản phẩm rượu tự chế, không sử dụng sản phẩm rượu không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời tiến hành thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; đề xuất với người có thẩm quyền kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP; Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các sự cố về ATTP; bố trí nguồn lực, sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự kiên quyết của các ngành quản lý về ATTP đặc biệt là ngành Y tế tại địa phương nên trong dịp Tết Trung thu năm 2022, toàn huyện không xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, người dân đặc biệt là các em nhỏ đón Tết Trung thu an toàn, vui vẻ./.

                                                                   BS. Vương Thái

 

Trung tâm Y tế Yên Thế Tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị COVID -19

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để kịp thời cập nhật, phổ biến cho nhân viên Y tế kiến thức về Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 theo Quyết định mới nhất của Bộ Y tế; đảm bảo mục tiêu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Ngày 14/09/2022, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức lớp tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị COVID-19 theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 và Quyết định số 405/QĐ-BYT ngày 22/02/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn gồm có lãnh đạo Trung tâm Y tế, nhân viên Y tế các khoa, phòng, phòng khám đa khoa khu vực Mỏ Trạng, trưởng trạm Y tế xã, thị trấn. Báo cáo viên lớp tập huấn do Bác sĩ khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện truyền đạt.

 

Đồng chí Tăng Ngọc Chân - PGĐ TTYT phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn Bác sĩ CKI Tăng Ngọc Chân nêu rõ hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng và xuất hiện nhiều biến chủng mới, việc tiếp tục cập nhật những kiến thức mới phù hợp trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết; hơn nữa bệnh COVID- 19 tiến triển khá phức tạp, tỷ lệ người dân được tiêm chủng vắc xin tuy là cao nhưng vẫn còn một bộ phận người dân chưa được tiêm đầy đủ; đặc biệt tỷ lệ người dân có bệnh lý nền còn cao…vì vậy các y, bác sỹ điều trị cần đặc biệt chú ý dõi sát các dấu hiệu nặng để xử trí kịp thời theo phác đồ. Đồng chí cũng đề nghị các khoa, phòng, Trạm Y tế các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác phòng chống dịch, chủ động phát hiện sớm ca bệnh xâm nhập để cách ly và điều trị kịp thời. Đồng thời có  trách nhiệm tổ chức cập nhật, tập huấn lại cho cán bộ, viên chức không được tham gia về các nội dung lớp tập huấn.

 

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe bác sĩ Nguyễn Thị Huyền - Phó trưởng khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế truyền đạt các nội dung về Hướng dẫn chẩn đoán, phân loại mức độ bệnh, điều trị, hướng dẫn xây dựng kế hoạch chăm sóc người bệnh COVID-19, các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo Quyết định số 250/QĐ- BYT ngày 28/01/2022 và Quyết định số 405/QĐ- BYT ngày 22/02/2022  của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em.

Với các nội dung kiến thức được cập nhật tại lớp tập huấn các đơn vị Y tế trên địa bàn huyện tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để có biện pháp can thiệp kịp thời, bảo đảm sẵn sàng về cơ số thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất cho hoạt động phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (2K + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác) và các hoạt động của Chiến dịch truyền thông“ Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh./.

                                                                     BS Vương Thị Thái

Trung tâm Y tế Yên Thế tập huấn tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV, viêm gan B và Giang mai, kỹ thuật bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Nhằm nâng cao năng lực tư vấn, xét nghiệm HIV, Viêm gan B và Giang mai cho cán bộ y tế tuyến huyện và xã; Sáng ngày 23/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn về tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV, viêm gan B và Giang mai, kỹ thuật bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm cho các đại biểu huyện Yên Thế.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn gồm có lãnh đạo Trung tâm Y tế, cán bộ phụ trách công tác CSSKSS khoa Phụ sản - CSSKSS, cán bộ khoa Xét nghiệm, chuyên trách chương trình CSSKSS và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn. Giảng viên lớp tập huấn do Bác sĩ khoa Xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Ngọc truyền đạt các nội dung lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Ngọc - phụ trách xét nghiệm HIV Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung về các kỹ năng tư vấn, tư vấn và hỗ trợ liên tục cho người có kết quả khẳng định nhiễm HIV, HBV, Giang mai, tư vấn nuôi dưỡng và quản lý trẻ sau sinh; Quy trình xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm nhanh sàng lọc HIV, HBV, Giang mai; Kỹ thuật bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm…

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Sau lớp tập huấn, các đại biểu được cập nhật những kiến thức mới, kỹ năng quan trọng về tư vấn, xét nghiệm HIV, viêm gan B và giang mai; nắm được các yêu cầu cơ bản khi thực hiện kỹ thuật xét nghiệm nhanh…Những kiến thức tại lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ y tế nâng cao năng lực của bản thân trong công việc của mình tại đơn vị, qua đó góp phần phát hiện sớm, can thiệp kịp thời, làm giảm thấp nhất tỷ lệ lây truyền các bệnh từ mẹ sang con, đặc biệt là phụ nữ mang thai, bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em được tiếp cận tới dịch vụ, can thiệp loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con một cách liên tục và chất lượng nhất.

BS Vương Thị Thái

                                         

Trung tâm Y tế Yên Thế tập huấn Phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; sơ cấp cứu tại chỗ, cách xử trí và sơ cấp cứu ban đầu kịp thời trẻ bị đuối nước; nâng cao năng lực, trang bị kiến thức, kỹ năng nhân viên y tế nhằm đảm bảo phòng, chống và sơ cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời các trường hợp tai nạn đuối nước trẻ em. Chiều ngày 10/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em cho các đại biểu Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Về dự lớp tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, trưởng khoa Y tế Công cộng và An toàn thực phẩm; Bác sỹ, điều dưỡng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc và các khoa phòng khác; cán bộ chuyên trách chương trình phòng chống tai nạn thương tích tuyến huyện; phòng khám Đa khoa khu vực Mỏ Trạng; Trưởng trạm và chuyên trách chương trình phòng chống tai nạn thương tích trạm Y tế các xã, thị trấn.

Bác sĩ CKI. Hoàng Văn Tâm truyền đạt các nội dung lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Văn Tâm - Trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc Trung tâm Y tế huyện truyền đạt một số kiến thức về các nguy cơ tiềm ẩn gây đuối nước trong môi trường tự nhiên và tại gia đình; nguyên tắc sơ cứu, một số lưu ý khi sơ cứu bệnh nhân đuối nước; cách phòng tránh đuối nước.

 

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Sau lớp tập huấn tuyến huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn sẽ tham mưu với UBND xã bố trí tập huấn cho các đại biểu của xã gồm: Nhân viên Y tế thôn, bản, tổ dân phố; giáo viên dậy bơi tại xã, thị trấn; người trông nuôi trẻ…về tầm quan trọng của phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em; cách xử trí và sơ cấp cứu ban đầu trẻ bị đuối nước trong lúc chờ cán bộ y tế đến.

Với các nội dung được cập nhật tại lớp tập huấn, nhân viên Y tế các khoa, phòng, trạm Y tế đã được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng phòng, chống và sơ cứu, cấp cứu đuối nước ở trẻ em./.

                                                                     BS. Vương Thị Thái

Tập huấn Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác dân số các cấp và nhân viên Y tế - Dân số có đủ phẩm chất, trình độ và năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân số trong giai đoạn hiện nay; Thực hiện Kế hoạch số 30/KH- SYT ngày 25/2/2022 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về thực hiện Chương trình củng cố, phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số và Đề án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số năm 2022. Ngày 09/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế phối hợp với Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác dân số cho các đại biểu của huyện Yên Thế.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Tố Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng chức năng chi cục Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Các đồng chí viên chức phòng Dân số và Truyền thông Trung tâm Y tế huyện, các đồng chí viên chức dân số các xã, thị trấn; các đồng chí cộng tác viên dân số hoặc nhân viên y tế - dân số thôn/ bản/ tổ dân phố trên địa bàn huyện với tổng số 220 đại biểu.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn đồng chí Lê Tố Quyên nêu rõ: Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới đã nhấn mạnh việc chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển; công tác dân số phải giải quyết toàn diện cả về quy mô, cơ cấu, phân bố và đặc biệt là nâng cao chất lượng dân số. Thực tế cho thấy, chuyển đổi nội hàm về Dân số và Phát triển là một vấn đề lớn. Do vậy, đổi mới nội dung, phương thức truyền thông, vận động về Dân số và Phát triển là yêu cầu cần thiết trong công tác dân số hiện nay. Vì vậy đội ngũ cộng tác viên dân số hiện nay không chỉ làm kế hoạch hóa gia đình mà còn là nguồn lực rất quý thực hiện các nhiệm vụ khác của công tác dân số trong tình hình mới.

đồng chí Lê Tố Quyên truyền đạt các nội dung lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Tố Quyên - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền đạt một số nội dung kiến thức về Dân số và phát triển, kỹ năng truyền thông Dân số trong giai đoạn hiện nay; được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Trưởng phòng Dân số và Truyền thông chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền đạt các nội dung về công tác thống kê báo cáo, thu thập thông tin ban đầu, hướng dẫn phạm vi, đối tượng theo dõi dân số - KHHGĐ; ghi chép sổ Ao, lập phiếu thu tin dân số - KHHGĐ và quản lý hộ dân cư theo quy định tại Thông tư số 01/2022/TT - BYT ngày 10/01/2022 của Bộ Y tế quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số.

Với các nội dung kiến thức được cập nhật tại lớp tập huấn, đội ngũ làm công tác dân số từ huyện đến các thôn bản đã được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng để thời gian tới tập trung tham mưu chỉ đạo, triển khai có hiệu quả hơn công tác dân số trên địa bàn, phấn đấu đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.

                                                                     BS. Vương Thị Thái

Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Yên Thế gặp mặt, chia tay đồng chí Đặng Hữu Tuấn -Bí thư TTYT chuyển công tác.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thực hiện Quyết định số 1333/QĐ-SYT ngày 24/07/2022 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc điều động và bổ nhiệm viên chức quản lý. Chiều ngày 29/07/2022 Trung tâm Y tế huyện Yên Thế tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Đặng Hữu Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thế chuyển công tác.

Đến dự buổi gặp mặt, chia tay có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Các đồng chí Lãnh đạo đơn vị; Đồng chí Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Bí thư Chi đoàn; Các đồng chí trưởng/phụ trách/phó trưởng các khoa, phòng, trạm y tế; Các đồng chí điều dưỡng trưởng/kỹ thuật viên trưởng/ phụ trách công tác điều dưỡng các khoa thuộc TTYT.

Đồng chí Tăng Ngọc Chân - Phó Giám đốc TTYT phát biểu chia tay tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt chia tay, đồng chí Tăng Ngọc Chân - Phó Giám đốc TTYT đánh giá cao những nỗ lực và cống hiến của đồng chí Đặng Hữu Tuấn trong thời gian công tác tại đơn vị. Với 32 năm công tác tại TTYT huyện Yên Thế, cùng với lòng nhiệt huyết và yêu nghề, đồng chí đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết mình, cùng tập thể lãnh đạo đợn vị đưa TTYT huyện Yên Thế là một trong những đơn vị được ngành Y tế tỉnh đánh giá cao về sự phát triển mọi mặt. Trong suốt thời gian công tác tại đơn vị, đồng chí luôn nhiệt tình, tận tâm, quan tâm đến cán bộ, đồng nghiệp, hết lòng vì người bệnh…là tấm gương sáng để toàn thể CBVC của TTYT noi theo.

 

Đồng chí Ngô Quang Tuyến Đại diện các khoa/phòng tặng quà

chia tay đồng chí Đặng Hữu Tuấn

Tại buổi gặp mặt, BSCKII. Đặng Hữu Tuấn đã gửi tới các đồng chí, đồng nghiệp lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất về những tình cảm mà các đồng chí, đồng nghiệp đã dành cho; đây là niềm động viên rất lớn đối với đồng chí trước khi chuyển công tác, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ NVYT tại TTYT huyện Yên Thế luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách giữ vững được truyền thống tốt đẹp, để từ đó có những bước phát triển mới trong sự nghiệp chăm sóc SKND trên địa bàn.

 

Các đồng chí trong Đảng ủy chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Đặng Hữu Tuấn.

 

 Cũng trong buổi gặp mặt chia tay, Đảng ủy, Ban Giám đốc, đại diện Công đoàn TTYT, các khoa, phòng và 19 TYT xã, thị trấn đã tặng hoa, quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí. Buổi gặp mặt đã thật sự để lại những ấn tượng sâu sắc đối với mọi thành viên trong cơ quan cũng như đồng chí Đặng Hữu Tuấn. Chia tay đồng chí Đặng Hữu Tuấn, tập thể CB,VC của Trung tâm không thể nói hết được những tình cảm của mình; rất mong muốn đồng chí Đặng Hữu Tuấn mãi là đồng nghiệp - đồng chí gắn bó và luôn nhớ tới TTYT và tập thể CB,VC Trung tâm Y tế huyện Yên Thế. Kính chúc đồng chí Đặng Hữu Tuấn và gia đình luôn Mạnh khoẻ - Hạnh phúc, tiếp tục phát huy tốt những thành tích đã đạt được để tiếp tục cống hiến cho đơn vị mới./.

 

                                                                                             BS. Vương Thị Thái

Trung tâm Y tế Yên Thế hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (01- 07/8/2022)

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức hàng năm từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 8 nhằm khuyến khích, tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ và nâng cao sức khỏe trẻ em trên toàn thế giới. Với chủ đề “Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ”, Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022 nhấn mạnh đến vai trò trách nhiệm chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 để góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai đến 19/19 xã, thị trấn với nội dung tuyên truyền rộng rãi về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Sữa mẹ không những đảm bảo sức khỏe lâu dài cho bà mẹ, trẻ em còn giúp nâng cao sức khỏe, bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong đại dịch Covid-19. Để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, cần thông tin cho phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con nhỏ về các quy định phòng chống dịch Covid-19 cũng như lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh; sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và cách duy trì nguồn sữa khi bà mẹ trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ thai sản.

 Tổ chức các hoạt động truyền thông bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp, tư vấn nhóm tại cộng đồng; treo băng rôn, khẩu hiệu trong tuần lễ “Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ”. Tư vấn cho các bà mẹ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ, gia đình về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, cách cho trẻ bú đúng, cách duy trì nguồn sữa, cách vắt sữa và bảo quản nguồn sữa mẹ. Lồng ghép các buổi tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ trong những đợt cân trẻ, thăm hộ gia đình, thực hành dinh dưỡng tại cộng đồng, các buổi khám bệnh, tiêm chủng cho trẻ tại trạm y tế.

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ tại TTYT huyện Yên Thế

Tại Trung tâm Y tế triển khai Thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ kể cả các trường hợp mổ đẻ nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ được bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh; Duy trì hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ.

Ngoài ra còn tuyên truyền tới các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tuân thủ Nghị định 100/NĐ-CP ngày 06/11/2014 của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo; không tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ trong Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ, bú mẹ có lợi cho cả mẹ và con. Trẻ cần được bú sữa non, bú ngay trong vòng một giờ đầu sau sinh. Vì những lợi ích trên các bà mẹ hãy cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ đến 24 tháng để trẻ được phát triển toàn diện./.

 

                                                                             BS Vương Thị Thái.

 

Thị trấn Bố Hạ tăng cường Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để chủ động Phòng, chống dịch bằng việc tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn bảo đảm độ bao phủ vắc xin sớm nhất và an toàn tiêm chủng; Sáng ngày 27/7/2022 Trạm Y tế TT Bố Hạ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi   trên địa bàn.  Đối tượng tiêm đợt này là tất cả trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống học tập tại địa bàn đã tiêm mũi 1 với khoảng cách ít nhất 28 ngày kề từ ngày tiêm mũi 1 và trẻ chưa tiêm vắc xin do phải hoãn tiêm, do mới đủ 5 tuổi.

Để đảm bảo các điều kiện về tiêm chủng; Trạm Y tế thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Trường Tiểu học, Trường Mầm non thực hiện rà soát, đăng học sinh tại các khối lớp đủ điều kiện tiêm mũi 1 và mũi 2, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn hỗ trợ nhân lực đón tiếp, hướng dẫn, cán bộ nhập liệu, cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tiêm chủng.

Tiêm chủng COVID 19 cho trẻ em tại TT Bố Hạ

 Về công tác tổ chức, Trạm Y tế đã chủ động phân công cán bộ trạm phụ trách hỗ trợ từng khâu, từng vị trí như tiếp đón hướng dẫn phụ huynh làm phiếu đầy đủ theo mẫu, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng theo đúng liều lượng, loại vắc xin cũng như việc tuân thủ việc theo dõi sức khỏe sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Kết thúc đợt tiêm có 220 trẻ trong đó trẻ tiêm mũi 1 là 70, mũi 2 là 150, tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại điểm tiêm, buổi tiêm đã diễn ra an toàn, không có học sinh bị phản ứng sau tiêm, cũng như phải hoãn tiêm. Tại buổi tiêm chủng các gia đình, phụ huynh học sinh đã được cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp chăm sóc theo dõi sức khỏe của trẻ tại nhà, thông báo cho cán bộ y tế địa phương khi có dấu hiện phản ứng nghiêm trọng.

Khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm chủng cho trẻ em

Tính đến ngày 27/7/2022, toàn thị trấn Bố Hạ đã có 1.354 trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trong đó trẻ được tiêm mũi 1 là 1.139 trẻ đạt 84,1%, mũi 2 là            459 đạt 34%, đối với những trẻ đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa tiêm, TYT tiếp tục phối hợp với nhà trường và các ban, ngành của thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động đến từng gia đình, từng phụ huynh để động viên cho con em mình đi tiêm chủng đầy đủ. Với phương châm tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là biện pháp hữu hiệu, an toàn nhất để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong thời gian tới, địa phương tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác tiêm chủng vắc xin Covi-19 đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

                                                Lê Thị Phượng - TYT thị trấn Bố Hạ

 

Công bố quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo TTYT huyện Yên Thế

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Sáng ngày 29/7/2022, tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thế, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên BTVHU - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Bình - PGĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Nguyễn Doanh Phương cùng các đồng chí lãnh đạo TTYT huyện Lạng Giang. Trung tâm Y tế huyện Yên Thế gồm tập thể lãnh đạo, cấp ủy trung tâm; Trưởng khoa/phòng; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Bình, PGĐ Sở Y tế Bắc Giang trao quyết định điều động và bổ nhiệm cho Bác sĩ CK II Nguyễn DOanh Phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nguyệt - Chuyên viên phòng Tổ chức - Hành chính, Sở Y tế thừa ủy quyền của Giám đốc SYT công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc TTYT huyện Yên Thế đối với đồng chí Nguyễn Doanh Phương; Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế đã trao Quyết định, phát biểu giao nhiệm vụ đối với đồng chí Nguyễn Doanh Phương - Giám đốc TTYT huyện Yên Thế. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/8/2022, thời gian bổ nhiệm 05 năm.

BS CK II Nguyễn Doanh Phương phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác của đồng chí được điều động, bổ nhiệm đợt này; đồng thời đề nghị đồng chí trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với tập thể TTYT Yên Thế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại diện Lãnh đạo Huyện ủy Yên Thế, Sở Y tế, Ban giám đốc TTYT huyện Yên Thế chụp ảnh kỷ niệm

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được nghe đồng chí  Nguyễn Văn Thanh, thay mặt HU, HĐND, UBND huyện phát biểu, tặng hoa đối với đồng chí Giám đốc TTYT huyện Yên Thế. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Doanh Phương đã bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm, của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng thời hứa trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, không ngừng học hỏi, vận dụng những kinh nghiệm thực tiễn qua quá trình công tác cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng và viên chức của đơn vị tập trung sức mạnh đoàn kết xây dựng Trung tâm Y tế huyện Yên Thế  ngày càng phát triển, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân,  xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện./.

                                                             BS Vương Thị Thái – TTYT Yên Thế.

QUYẾT ĐỊNH Về việc công nhận kết quả trúng tuyển viên chức năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

QUYẾT ĐỊNH Về việc công nhận kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tri ân Ngày Thương binh - liệt sĩ tại xã Tân Sỏi.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), nối tiếp truyền thống “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, để chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, tri ân những người có công, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh… đã hy sinh và mang đến cho dân tộc. Được sự đồng ý tiếp nhận chương trình khám chữa bệnh nhân đạo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thế, sự nhất trí của Đảng ủy xã Tân Sỏi. Sáng ngày 24/7/2022, UBND xã Tân Sỏi phối hợp với Câu lạc bộ “ Bác sỹ và Những người bạn” đã tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc, cắt thuốc nam miễn phí cho các đối tượng thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người hưởng bảo trợ xã hội, hộ người nghèo, người cao tuổi, hội viên hội Cựu Chiến binh, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận xã Tân Sỏi.

 

PGS. TS BS Nguyễn Văn Chi khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách.

Tham gia Đoàn khám bệnh Nhân đạo gồm các Bác sỹ, Dược sỹ, các kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ các Bệnh viện tuyến Trung Ương, các đc Đoàn viên thuộc chi đoàn Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, các nhà tài trợ, phối hợp cùng UBND, các đoàn thể, cán bộ Trạm y tế xã Tân Sỏi. Trưởng đoàn khám chữa bệnh nhân đạo là ông Nguyễn Đức Văn - Chủ tịch Câu lạc bộ “Bác sỹ và những người bạn” cùng với 80 y/ bác sỹ/ tình nguyện viên tham gia. Cùng với việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các tình nguyện viên tham gia đoàn còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công thuộc địa bàn.

Siêu âm miễn phí cho các đối tượng chính sách

Kết thúc buổi khám và cấp thuốc miễn phí đã có 470 người thuộc các đối tượng chính sách được thăm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 140 triệu đồng (300.000 đồng/xuất quà). Người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành tới các y, bác sỹ, các tình nguyện viên đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe đầy ý nghĩa này.

Đảng ủy xã Tân Sỏi tặng hoa, cảm ơn Câu lạc bộ “Bác sỹ và những người bạn”

Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng./.

 

                                                                              BS Vương Thị Thái

Nội quy phỏng vấn kỳ xét tuyển viên chức 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thông báo về việc xét tặng giải thưởng Đặng Văn Ngữ trong lĩnh vực y tế dự phòng

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN THẾ MỔ ĐẺ THÀNH CÔNG SẢN PHỤ TỬ CUNG DỊ DẠNG 2 SỪNG

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết
Sáng ngày 13/7 Trung tâm y tế huyện Yên Thế đã phẫu thuật thành công đối với Sản phụ 20 với chẩn đoán : Thai 39 tuần chuyển dạ đẻ lần 1, ngôi đầu, khung chậu hẹp, Tử cung dị dạng. Sau 30 phút kíp phẫu thuật đã mổ lấy ra 1 em bé nặng 3300 gram khóc to hồng hào mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình sản phụ. Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu khoa Sản trung tâm. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.
Theo Bác sỹ Vương Thị Nga - Trưởng khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản – TTYT Yên Thế cho biết :
- Tử cung hai sừng còn được gọi là tử cung hình trái tim, là một dị tật bẩm sinh xảy ra ở khoảng 3% phụ nữ. Hiện tượng này biểu hiện ở tình trạng hai bên tử cung có phần nhô lên giống như sừng và trong lòng tử cung có một vách ngăn, Ở những phụ nữ bị tử cung hai sừng, dung tích của tử cung nhỏ, dễ dẫn đến các tình trạng như sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm, thai nhẹ cân, ngôi thai bất thường,
Tử cung hai sừng có thai được không là vấn đề được nhiều phụ nữ quan tâm. Thực tế phụ nữ có tử cung hai sừng thường khó thụ thai hơn bình thường và dễ gặp nhiều biến chứng sản khoa khác. Cụ thể:
• Khó thụ thai
• Dễ sảy thai, sinh non
• Thai nhi chậm phát triển
• Sản phụ khó sinh thường
• Trẻ bị dị tật bẩm sinh.
Trung tâm Y tế Yên Thế Khuyến cáo : Sản phụ đang mang thai cũng như chuẩn bị mang thai nên thường xuyên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các bất thường về sức khỏe của mẹ và thai nhi để can thiệp kịp thời. Khám phụ khoa định kỳ là cách tốt nhất để phát hiện dị dạng sinh dục, đặc biệt nếu có các triệu chứng bất thường kèm theo như : Dậy thì muộn, đau bụng kinh, vô kinh, sảy thai liên tiếp…/.
( Nguồn : Bác sỹ Đỗ Hữu Hưng – Bộ phân phẫu thuật – Hồi tỉnh)
 
 
 
 
 

Trung tâm Y tế huyện Yên Thế mời báo giá vắc xin, sinh phẩm miễn dịch

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

NỘI DUNG ÔN TẬP XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

 

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN THẾ THÔNG BÁO TỚI TOÀN BỘ THÍ SINH NỘI DUNG ÔN TẬP XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2022 NHƯ SAU:

1. Tài liệu ôn tập chuyên ngành Y dowload tại đây:

/documents/1079801/1139913/1657703052639_T%C3%A0i+li%E1%BB%87u+%C3%B4n+t%E1%BA%ADp+chuy%C3%AAn+ng%C3%A0nh+y.docx/01c676b2-9468-4abd-921f-8481c327a7c8

 2. Tài liệu ôn tập chuyên ngành chuyên viên, kế toán dowload tại đây:

/documents/1079801/1139913/1657703106551_T%C3%A0i+li%E1%BB%87u+%C3%B4n+t%E1%BA%ADp+Chuy%C3%AAn+vi%C3%AAn%2C+k%E1%BA%BF+to%C3%A1n.docx/3cf6f70b-dfdd-42c2-aea8-005ad84c926a

Thông báo triệu tập thí sinh tham gia kiểm tra sát hạch vòng 2 kỳ xét tuyển viên chưc năm 2022

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1438

Số lượt truy cập: 109204