Thư mời báo giá nước giải khát, bánh kẹo, văn phòng phẩm

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời báo giá in biển bảng, phông hội nghị

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Trung tâm Y tế Yên Thế tập huấn Chẩn đoán và điều trị bệnh Bạch hầu

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Trước tình hình diễn biến của Bệnh Bạch hầu tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Để kịp thời cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế tham gia khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Bạch hầu. Chiều ngày 11/07/2024, tại hội trường nhà A, Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu cho 52 đại biểu là Nhân viên y tế các khoa/ phòng thuộc Trung tâm.

Đ/c Tăng Ngọc Chân phát biểu tại lớp Tập huấn.

Đồng chí Tăng Ngọc Chân- Phó Giám đốc TTYT dự và Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn đã khái quát về tình hình diễn biến bệnh Bạch hầu hiện nay, sự cần thiết của lớp tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh Bạch hầu đối với đơn vị. Báo cáo viên lớp tập huấn do Bác sĩ  Nguyễn Thị Huyền, Trưởng khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện đảm nhiệm.     

Các đại biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền, trình bầy các nội dung cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu theo Quyết định số 2957/QĐ-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế, về các biểu hiện lâm sàng của bệnh, chẩn đoán và điều trị ca bệnh cụ thể; tiêu chuẩn xuất viện và theo dõi điều trị tiếp theo. Ngoài ra đồng chí báo cáo viên còn nhấn mạnh các biện pháp phòng bệnh Bạch hầu để nhân viên y tế nắm rõ và áp dụng phòng bệnh hiệu quả như:

1.Tất cả người bệnh nghi bạch hầu phải được vào viện để cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm vi khuẩn hai lần âm tính. Mỗi mẫu bệnh phẩm được lấy cách nhau 24 giờ và không quá 24 giờ sau khi điều trị kháng sinh. Nếu không có điều kiện làm xét nghiệm thì phải cách ly bệnh nhân sau 14 ngày điều trị kháng sinh.

2.Rửa tay đúng quy cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

3.Nhà ở của người bệnh, dụng cụ trong phòng, đồ dùng, quần áo của người bệnh phải tẩy uế và sát khuẩn.

4.Phòng bệnh bằng vắc-xin bạch hầu: trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, dùng vắc-xin đa giá: bạch hầu - ho gà - uốn ván cho trẻ. Bắt đầu tiêm từ 2-3 tháng tuổi, tiêm 2 lần, mỗi lần 1ml cách nhau 1 tháng. Một năm sau nhắc lại mỗi một năm 1 lần cho đến 5 tuổi.

5.Với người tiếp xúc: Xét nghiệm vi khuẩn và theo dõi trong vòng 7 ngày. Điều trị kháng sinh dự phòng để đảm bảo an toàn.

Những kiến thức được cập nhật tại lớp tập huấn giúp nhân viên Y tế của đơn vị đảm bảo chuyên môn chẩn đoán và điều trị ca bệnh Bạch hầu, có thể ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể xẩy ra./.

 

Vân Anh

 

 

Các Chi bộ thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế Yên Thế kết nạp thêm 03 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng trong công tác của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng.

Ngày 03/7/2024, Chi bộ Khoa Khám bệnh và Chi bộ Nội – Nghiệp vụ thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã kết nạp thêm 03 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hải Đường – Bí thư chi bộ Nội – Nghiệp vụ trao Quyết định kết nạp cho quần chúng Lý Thảo Lành và Chu Thị Huyền Linh

Các quần chúng ưu tú được kết nạp lần này gồm: Tạ Đức Quyền – KTV Trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng; Lý Thảo Lành và Chu Thị Huyền Linh – Bác sĩ khoa Nội tổng hợp.

Đồng chí Trần Hải Đăng – Bí thư chi bộ Khoa Khám bệnh  

chúc mừng đảng viên mới Tạ Đức Quyền

Buổi lễ kết nạp Đảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng quy định, thủ tục về kết nạp đảng viên mới.

Đứng trước lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh các đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị tại nơi mình đang công tác.

Đảng viên mới Tạ Đức Quyền đọc lời tuyên thệ

Tại buổi lễ, các đồng chí Bí thư Chi bộ cũng đã giao nhiệm vụ và quán triệt với các đảng viên được kết nạp lần này, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, nhưng đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề nên các đảng viên mới phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Hải Đường – Bí thư chi bộ giao nhiệm vụ cho đảng viên mới

 

Hiện nay Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã có 86 đảng viên, chiếm trên 40,8% tổng số cán bộ, nhân viên trong toàn Viện và sinh hoạt tại 6 Chi bộ.

Chi bộ Nội – Nghiệp vụ tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên mới

Theo kế hoạch, năm 2024 dự kiến sẽ kết nạp thêm 6 đảng viên, bổ sung vào danh sách các đảng viên của Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thế./.

 

Thư mời báo giá Mua vật tư, hóa chất máy chạy thận nhân tạo

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Yên Thế tổ chức Hội nghị Truyền thông về Dân số và phát triển

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2024; Sáng ngày 04/07/2024, tại hội trường UBND huyện Yên Thế; Trung tâm Y tế huyện Yên Thế phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh tổ chức Hội nghị Truyền thông về Dân số và phát triển.

Dự hội nghị có 160 đại biểu là lãnh đạo và viên chức Phòng Dân số và Truyền thông, Trung tâm Y tế huyện; Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Dân số, đại diện Mặt trận Tổ quốc; Trưởng Trạm Y tế, Viên chức Dân số xã; Bí thư chi bộ, trưởng/ phó trưởng thôn, bản, Tổ dân phố; Ban công tác Mặt trận, Chi hội Người cao tuổi, Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn thanh niên và nhân viên y tế - dân số của thị trấn Phồn Xương và xã Tam Tiến.

Đồng chí  Lê Tố Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Tố Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh cung cấp thông tin về lịch sử Ngày Dân số thế giới 11/7; kỉ niệm 30 năm thực hiện Chương trình hành động quốc tế về Dân số và phát triển,  Cairo 1994.  Đồng thời, tại hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin về thành tựu của công tác dân số Việt Nam trong 30 năm qua, những khó khăn, thách thức và nhiệm vụ của công tác dân số hiện nay; quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu BCHTW Đảng (khoá XII) ngày 25/10/2017 nhằm giải quyết toàn diện các vấn đề về dân số, chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển, các kế hoạch của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và kế hoạch thực hiện chiến lược dân số Việt Nam trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

ngày 11/7 hàng năm là Ngày Dân số Thế giới để nhắc nhở các quốc gia và mỗi người trên trái đất về nguy cơ dân số tǎng quá nhanh, con người không đủ điều kiện sống với đầy đủ quyền chính đáng như: quyền học hành, có việc làm, đủ dinh dưỡng, nhà ở, bảo vệ sức khỏe… Ngày Dân số thế giới cũng là lúc chúng ta có những hành động và suy nghĩ để tìm ra các biện pháp tích cực trong việc giảm gia tăng dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, dân trí và cải tạo môi trường sống. Ngoài ra, Ngày Dân số Thế giới cũng là dịp nhắc nhở các cấp, các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân xem xét lại việc thực hiện chương trình dân số ở địa phương mình, trên cơ sở đó có biện pháp khắc phục các tồn tại, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trong thời gian tới.

 

Các đại biểu tại Hội nghị

Hội nghị truyền thông về dân số và phát triển, hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 được tổ chức là một đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, với những thông tin được cung cấp tại hội nghị, đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã, các thôn, bản, tổ dân phố thị trấn Phồn Xương và xã Tam Tiến huyện Yên Thế nâng cao thêm nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số và phát triển đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước; từ đó góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về Dân số và phát triển mà Đảng và Nhà nước đã đề ra./.

 

 

                                                                      Vân Anh

Thư mời báo gía vật tư, sinh phẩm y tế cho dự án 7

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời báo giá mua vật tư thay thế, sữa chữa hàm lưỡng cực Disorder Giao điện của máy mổ nội soi TSU-X300NT

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời báo giá mua vật tư thay thế, sữa chữa phục vụ chuyên môn

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 1/7 năm 2024 với chủ đề “Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người bệnh và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”.

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 1/7 năm 2024 với chủ đề “Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người bệnh và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”.

Ngày 14-11-2008, Quốc hội đã thông qua Luật BHYT, có hiệu lực từ ngày 1-7-2009. Luật BHYT ra đời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hệ thống pháp luật về BHYT, hướng tới thực hiện BHYT toàn dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chính sách xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 1-7 hàng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam. Sự kiện này thể hiện ý chí, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, tạo điều kiện để tất cả người dân được chăm sóc sức khỏe thông qua chính sách BHYT.

Ngày BHYT Việt Nam hằng năm là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước. Mỗi năm đến Ngày BHYT Việt Nam, là một lần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHYT - chế độ bảo hiểm của Đảng và Nhà nước nhằm chăm sóc sức khỏe Nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan BHXH tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận.

Tham gia BHYT mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi không may đau ốm đau, bệnh tật. Người tham gia BHYT được quỹ BHYT thanh toán số tiền KCB không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng/năm. Qua đó, BHYT đã giúp nhiều người có thẻ BHYT vượt qua những khó khăn về kinh tế. BHYT còn mang ý nghĩa nhân đạo cộng đồng sâu sắc, vì khi mọi người cùng nhau tham gia BHYT, người khỏe sẽ hỗ trợ cho người bệnh. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện công bằng xã hội trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đón tiếp người bệnh Khám chữa bệnh BHYT

bằng thẻ Căn cước tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thế

Về diện bao phủ BHYT tăng nhanh và phát triển bền vững. Cụ thể, năm 2008, trước khi có Ngày BHYT Việt Nam, toàn quốc mới có 39,7 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 46,1% dân số. Đến năm 2009, năm đầu tiên triển khai Ngày BHYT Việt Nam, toàn quốc đã có trên 50 triệu người tham gia BHYT (tăng trên 10 triệu người so với năm 2008), tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 58,2% dân số. Và đến hết năm 2023, toàn quốc đã có trên 93,6 triệu người tham gia BHYT, tăng gấp 2,3 lần so với năm 2008, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,35% dân số.

 Tại huyện Yên Thế tỷ lệ bao phủ BHYT cũng tăng dần từng năm, tính đến ngày 30/6/2024 toàn huyện đã có 105.756/106.280 người dân có BHYT chiếm tỷ lệ 99,51%; chất lượng khám chữa bệnh BHYT ngày càng được nâng cao. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của công tác truyền thông của các ban, ngành, đoàn thể ngày càng sâu rộng, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp người dân hiểu rõ lợi ích của chính sách BHYT từ đó chủ động, tích cực tham gia.

Hiện nay, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai sử dụng đa nền tảng khi đi KCB BHYT bằng thẻ Căn cước, ứng dụng VssID - BHXH số và ứng dụng định danh điện tử VneID. Đến nay, 100% cơ sở KCB BHYT đã triển khai KCB BHYT bằng thẻ Căn cước. Với việc triển khai KCB BHYT bằng thẻ Căn cước, người bệnh BHYT chỉ cần sử dụng thẻ Căn cước để làm thủ tục KCB, giúp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian cho cả người bệnh và cán bộ y tế, cơ quan BHXH cũng tiết kiệm được chi phí in ấn và phát hành thẻ BHYT. Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đang thí điểm xác thực thông tin sinh trắc trên thẻ Căn cước gắn chip trong KCB BHYT. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác KCB BHYT, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia.

BHYT là một quỹ ngắn hạn, huy động đóng góp của người dân, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, tạo nguồn tài chính cho hoạt động chăm sóc sức khỏe. Việc quản lý, sử dụng hiệu quả, tối ưu nguồn quỹ này đóng vai trò quan trọng trong sự bền vững của chính sách. Điều này cần được đặc biệt quan tâm hơn khi quyền lợi, chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được mở rộng, nâng cao. Vì vậy, năm 2024, chủ đề truyền thông Ngày BHYT Việt Nam là “Sử dụng hiệu quả Quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người bệnh và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”.

 

                                                        Bs. Vương Thái

Thư mời báo giá vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Về việc mời báo giá Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống nước RO dùng trong máy chạy thận

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời báo giá hóa chất của máy xét nghiệm huyết học ABX Micros ES60

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời tham gia báo giá vật tư, hóa chất xét nghiệm của máy sinh hóa

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Quyết định về việc Công bố công khai Quyết toán ngân sách năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Yên Thế

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

 

Số liệu quyết toán ngân sách Trung tâm Y tế huyện Yên Thế năm 2023 dowload tại đây

/documents/1079801/1255074/1719300500839_C%C3%B4ng+khai+Quy%E1%BA%BFt+to%C3%A1n+2023.xlsx/b1691bdb-d319-4941-a5c7-078c65d7f593

 

Báo giá dịch vụ tư vấn thẩm định E-HSMT và thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Báo giá dịch vụ tư vấn lập E-HSMT và đánh giá E-HSDT

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Báo giá dịch vụ tư vấn lập E-HSMT và đánh giá E-HSDTiá

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Báo giá dịch vụ tư vấn thẩm định E-HSMT và thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

Thư mời báo giá sửa chữa đầu dò line máy siêu âm Aloka 3500SX

|
ページビュー:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

User Online:1921

Total visited: 28222750