Trung tâm Y tế Yên Thế Tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị COVID -19

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để kịp thời cập nhật, phổ biến cho nhân viên Y tế kiến thức về Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 theo Quyết định mới nhất của Bộ Y tế; đảm bảo mục tiêu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Ngày 14/09/2022, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức lớp tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị COVID-19 theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 và Quyết định số 405/QĐ-BYT ngày 22/02/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn gồm có lãnh đạo Trung tâm Y tế, nhân viên Y tế các khoa, phòng, phòng khám đa khoa khu vực Mỏ Trạng, trưởng trạm Y tế xã, thị trấn. Báo cáo viên lớp tập huấn do Bác sĩ khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện truyền đạt.

 

Đồng chí Tăng Ngọc Chân - PGĐ TTYT phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn Bác sĩ CKI Tăng Ngọc Chân nêu rõ hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng và xuất hiện nhiều biến chủng mới, việc tiếp tục cập nhật những kiến thức mới phù hợp trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết; hơn nữa bệnh COVID- 19 tiến triển khá phức tạp, tỷ lệ người dân được tiêm chủng vắc xin tuy là cao nhưng vẫn còn một bộ phận người dân chưa được tiêm đầy đủ; đặc biệt tỷ lệ người dân có bệnh lý nền còn cao…vì vậy các y, bác sỹ điều trị cần đặc biệt chú ý dõi sát các dấu hiệu nặng để xử trí kịp thời theo phác đồ. Đồng chí cũng đề nghị các khoa, phòng, Trạm Y tế các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác phòng chống dịch, chủ động phát hiện sớm ca bệnh xâm nhập để cách ly và điều trị kịp thời. Đồng thời có  trách nhiệm tổ chức cập nhật, tập huấn lại cho cán bộ, viên chức không được tham gia về các nội dung lớp tập huấn.

 

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe bác sĩ Nguyễn Thị Huyền - Phó trưởng khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế truyền đạt các nội dung về Hướng dẫn chẩn đoán, phân loại mức độ bệnh, điều trị, hướng dẫn xây dựng kế hoạch chăm sóc người bệnh COVID-19, các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo Quyết định số 250/QĐ- BYT ngày 28/01/2022 và Quyết định số 405/QĐ- BYT ngày 22/02/2022  của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em.

Với các nội dung kiến thức được cập nhật tại lớp tập huấn các đơn vị Y tế trên địa bàn huyện tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để có biện pháp can thiệp kịp thời, bảo đảm sẵn sàng về cơ số thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất cho hoạt động phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (2K + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác) và các hoạt động của Chiến dịch truyền thông“ Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh./.

                                                                     BS Vương Thị Thái

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1444

Số lượt truy cập: 109646