Thị trấn Bố Hạ tăng cường Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Để chủ động Phòng, chống dịch bằng việc tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn bảo đảm độ bao phủ vắc xin sớm nhất và an toàn tiêm chủng; Sáng ngày 27/7/2022 Trạm Y tế TT Bố Hạ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi   trên địa bàn.  Đối tượng tiêm đợt này là tất cả trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống học tập tại địa bàn đã tiêm mũi 1 với khoảng cách ít nhất 28 ngày kề từ ngày tiêm mũi 1 và trẻ chưa tiêm vắc xin do phải hoãn tiêm, do mới đủ 5 tuổi.

Để đảm bảo các điều kiện về tiêm chủng; Trạm Y tế thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Trường Tiểu học, Trường Mầm non thực hiện rà soát, đăng học sinh tại các khối lớp đủ điều kiện tiêm mũi 1 và mũi 2, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn hỗ trợ nhân lực đón tiếp, hướng dẫn, cán bộ nhập liệu, cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tiêm chủng.

Tiêm chủng COVID 19 cho trẻ em tại TT Bố Hạ

 Về công tác tổ chức, Trạm Y tế đã chủ động phân công cán bộ trạm phụ trách hỗ trợ từng khâu, từng vị trí như tiếp đón hướng dẫn phụ huynh làm phiếu đầy đủ theo mẫu, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng theo đúng liều lượng, loại vắc xin cũng như việc tuân thủ việc theo dõi sức khỏe sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Kết thúc đợt tiêm có 220 trẻ trong đó trẻ tiêm mũi 1 là 70, mũi 2 là 150, tất cả trẻ sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại điểm tiêm, buổi tiêm đã diễn ra an toàn, không có học sinh bị phản ứng sau tiêm, cũng như phải hoãn tiêm. Tại buổi tiêm chủng các gia đình, phụ huynh học sinh đã được cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp chăm sóc theo dõi sức khỏe của trẻ tại nhà, thông báo cho cán bộ y tế địa phương khi có dấu hiện phản ứng nghiêm trọng.

Khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm chủng cho trẻ em

Tính đến ngày 27/7/2022, toàn thị trấn Bố Hạ đã có 1.354 trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trong đó trẻ được tiêm mũi 1 là 1.139 trẻ đạt 84,1%, mũi 2 là            459 đạt 34%, đối với những trẻ đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa tiêm, TYT tiếp tục phối hợp với nhà trường và các ban, ngành của thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động đến từng gia đình, từng phụ huynh để động viên cho con em mình đi tiêm chủng đầy đủ. Với phương châm tiêm vắc xin phòng Covid-19 được xác định là biện pháp hữu hiệu, an toàn nhất để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong thời gian tới, địa phương tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác tiêm chủng vắc xin Covi-19 đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

                                                Lê Thị Phượng - TYT thị trấn Bố Hạ

 

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1421

Số lượt truy cập: 108865