Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tri ân Ngày Thương binh - liệt sĩ tại xã Tân Sỏi.

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), nối tiếp truyền thống “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, để chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, tri ân những người có công, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh… đã hy sinh và mang đến cho dân tộc. Được sự đồng ý tiếp nhận chương trình khám chữa bệnh nhân đạo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thế, sự nhất trí của Đảng ủy xã Tân Sỏi. Sáng ngày 24/7/2022, UBND xã Tân Sỏi phối hợp với Câu lạc bộ “ Bác sỹ và Những người bạn” đã tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc, cắt thuốc nam miễn phí cho các đối tượng thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người hưởng bảo trợ xã hội, hộ người nghèo, người cao tuổi, hội viên hội Cựu Chiến binh, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận xã Tân Sỏi.

 

PGS. TS BS Nguyễn Văn Chi khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách.

Tham gia Đoàn khám bệnh Nhân đạo gồm các Bác sỹ, Dược sỹ, các kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ các Bệnh viện tuyến Trung Ương, các đc Đoàn viên thuộc chi đoàn Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, các nhà tài trợ, phối hợp cùng UBND, các đoàn thể, cán bộ Trạm y tế xã Tân Sỏi. Trưởng đoàn khám chữa bệnh nhân đạo là ông Nguyễn Đức Văn - Chủ tịch Câu lạc bộ “Bác sỹ và những người bạn” cùng với 80 y/ bác sỹ/ tình nguyện viên tham gia. Cùng với việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các tình nguyện viên tham gia đoàn còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công thuộc địa bàn.

Siêu âm miễn phí cho các đối tượng chính sách

Kết thúc buổi khám và cấp thuốc miễn phí đã có 470 người thuộc các đối tượng chính sách được thăm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 140 triệu đồng (300.000 đồng/xuất quà). Người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành tới các y, bác sỹ, các tình nguyện viên đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe đầy ý nghĩa này.

Đảng ủy xã Tân Sỏi tặng hoa, cảm ơn Câu lạc bộ “Bác sỹ và những người bạn”

Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng./.

 

                                                                              BS Vương Thị Thái

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1388

Số lượt truy cập: 108804